Chương 233: Chung thân đại sự phải làm thế nào

Editor: Nguyetmai

Sau khi hiểu rõ nguyên nhân của sự việc, Mộc Hàn Yên trở về viện của mình.

Thật ra không phải nàng không lo lắng chút nào, nhưng dưới cái nhìn của nàng, kẻ tiểu nhân phải sử dụng loại mánh khóe như thế này thì năng lực trước sau gì cũng chỉ có hạn, sẽ không tạo thành uy hiếp quá lớn. Uy hiếp thật sự vẫn thường đến từ những kẻ thù thần bí ẩn nấp trong bóng tối.

Nếu nàng thật sự muốn giúp phụ thân nàng san sẻ mọi việc thì biện pháp duy nhất chính là phải cố gắng nâng cao thực lực của chính mình.

Thấy Mộc Hàn Yên rời đi, vẻ mặt vô cùng bình tĩnh, Mộc Nam lắc đầu lần nữa. Hắn đột nhiên phát hiện ra một vấn đề, khi bản thân hắn biết tin tức này, hắn lại không cảm thấy có chút bất công nào, cũng không cảm thấy việc làm Thành chủ đại nhân có gì không đúng.

Giống như việc đưa viên Phạt Mạch Tẩy Tủy Đan kia cho Mộc Hàn Yên chính là chuyện hiển nhiên, hoàn toàn thích hợp hơn nhiều so với việc đưa nó cho Mộc Phong.

Lúc này Mộc Nam mới phát hiện, ở trong lòng của mình, Mộc Hàn Yên đã sớm vượt qua Mộc Phong – một người được coi là một trong hai đại thiên tài của nhà họ Mộc. Thậm chí nàng còn vượt qua tất cả những người cùng thế hệ, đủ để đứng ngang hàng với tổ phụ của hắn và hai vị trưởng lão khác, còn có gia chủ đại nhân nữa.

Xem ra hắn nghĩ nhiều quá rồi. Hắn cảm thấy cái gọi là uy hiếp này vô cùng nhạt nhẽo, chẳng khác nào cảnh chơi trò gia đình vậy. Mộc Nam vừa nghĩ thầm vừa cười tự giễu.

Vốn dĩ nàng định tùy tiện tìm một chút đồ ăn để lấp đầy cái bụng, sau đó mới đi tu luyện, kết quả Hi Nhi lại giống hệt như bà cụ non vậy, thấy Mộc Hàn Yên cầm một chiếc bánh màn thầu thì lập tức hét ầm lên.

"Đại công tử, sao người có thể ăn bánh màn thầu chứ? Người không biết cơ thể người đang ở trong giai đoạn phát triển sao? Trời ạ, nếu như về sau người không cao lớn được, Y tiểu thư không thích người nữa thì phải làm sao?" Hi Nhi hét chói tai xong lại bắt đầu nói lải nhải, giọng điệu vô cùng lo lắng. Phải biết rằng, rất có thể sau này nữ nhân tốt nguyện ý gả cho Đại công tử chính là tiểu thư Y Thanh Liên. Nếu như ngay cả tiểu thư Y Thanh Liên cũng coi thường Đại công tử thì chuyện chung thân đại sự sau này của Đại công tử phải làm thế nào?

May là Mộc Hàn Yên không biết trong lòng Hi Nhi đang suy nghĩ gì, nếu không... nàng nhất định sẽ nhét bánh màn thầu trong tay vào miệng Hi Nhi! Toàn nghĩ những chuyện vớ va vớ vẩn! Hơn nữa, nàng chính là nữ nhân, sau này có buồn thì cũng là buồn chuyện không gả được, sao phải buồn chuyện không cưới được vợ chứ?

Dưới sự sắp xếp của Hi Nhi, bữa cơm đã đổi thành bốn món mặn một món canh, rau thịt cân bằng, Mộc Hàn Yên ăn một bữa ngon lành. Sau đó, dưới sự nhắc nhở của Hi Nhi, nàng lại phải đi tắm nước nóng. Đến tận lúc này Hi Nhi mới buông tha cho nàng.

Buổi tối, Mộc Hàn Yên ngồi khoanh chân trên giường bắt đầu tu luyện.

Kết hợp với Tinh Huyễn Thiên Cơ Quyết mới học được hôm nay, Mộc Hàn Yên bắt đầu vận hành Thiên Tâm Công Pháp.

Theo thủ quyết của nàng, sức mạnh của đất trời dường như bị một bàn tay vô hình nắm chặt, từ bốn phương tám hướng nhanh chóng tụ lại, mạnh mẽ tiến vào tâm mạch, ngưng tụ thành kình khí, sau đó chạy vào trong kỳ kinh bát mạch.

Cho dù là tốc độ hấp thu sức mạnh của đất trời, tốc độ ngưng tụ kình khí hay tốc độ tự vận hành kình khí thì đều nhanh hơn trước đây cả hai lần.

Mộc Hàn Yên kiềm chế sự mừng rỡ và kích động trong lòng, tiếp tục tu luyện.

Thời gian một đêm nhanh chóng trôi qua. Khi Mộc Hàn Yên từ trong không gian tu luyện tỉnh táo lại, nàng kinh ngạc phát hiện ra thực lực của chính mình đã từ kiếm sĩ cấp chín sơ kỳ bước vào trung kỳ.

Thật đúng là thủ quyết thần kỳ!

Trong lòng Mộc Hàn Yên vô cùng mừng rỡ, quyển bí quyết Tinh Huyễn Thiên Cơ Quyết kia có khoảng hơn hai mươi trang, hiện tại nàng mới chỉ học được hai trang mà vẫn còn chưa học hết. Nếu như chia làm mười tầng thì hiện giờ ngay cả một tầng nàng vẫn chưa học được, sau khi học xong toàn bộ mười tầng công pháp thì tốc độ của nàng sẽ nhanh đến mức độ nào?

Có bộ thủ quyết này, cho dù tạm thời không tìm được thiên tài địa bảo thích hợp, nhưng trước khi đạt đến cảnh giới Kiếm Sư, nàng cũng không cần phải lo lắng gì.