Chương 293: Giải đấu chuyên nghiệp Tinh Hải lần thứ nhất, khai mạc!

Editor: Nguyetmai

Hải Lam Tinh nghênh đón thời kỳ ổn định, thời gian chớp mắt thoi đưa, bốn tháng qua trong chớp mắt.

Khu tị nạn thứ ba đã hoàn thiện, tường phòng hộ cao ngất, trang bị thiết bị tinh lọc không khí, ổn định nhiệt độ cỡ lớn, còn có nhà kính trồng trọt để tự cấp tự túc... Mục tiêu của khu tị nạn là che chở loài người khi tai họa ập tới, thậm chí là bảo tồn mồi lửa văn minh lúc cần thiết, trong bốn tháng qua, Bennett dựng lên rất nhiều khu tị nạn, nhưng không nơi nào có được quy mô như khu tị nạn của Hắc U Linh.

Aumera và Lữ Thừa cũng chuyển tới gần đó, tạo thành vành đai bảo vệ của khu tị nạn thứ ba, bỏ công bỏ của dựng lên mạng lưới internet liên lạc, bốn phía đều được nối liền, khu tị nạn của Hàn Tiêu có thể nói đã trở thành một thành phố lớn.

Khi kết toán chủ tuyến này để tính thưởng, Hàn Tiêu gần như hoàn thành tất cả các hạng mục kiến thiết, đánh giá nhiệm vụ đạt tới cấp A+.

["Kế hoạch khu tị nạn – khu tị nạn thứ ba" hoàn thành, bạn nhận được 6500000 kinh nghiệm, nhận được 1 điểm tiềm năng]

[Xếp hạng hiệu suất: A+]

[Thiện cảm của Mạng Ngầm tăng lên 2500 điểm, quan hệ hiện nay: sùng bái (6000) – "Cao tầng của Mạng Ngầm"]

[Phần thưởng xếp hạng bậc A+: tăng 250% kinh nghiệm (16250000), đạo cụ đặc biệt x1] 

[Bạn nhận được "Huân chương vinh quang – khu tị nạn đứng đầu (A)"]

Phần thưởng của nhiệm vụ chủ tuyến dạng kiến thiết này chủ yếu là kinh nghiệm, không có nhiều đạo cụ đặc biệt giống chủ tuyến Manh Nha, cũng không xuất hiện phần thưởng ngẫu nhiên, không có mô bản NPC hay phó bản thủy tinh mới, phỏng chừng vì là nhiệm vụ loại hình kiến thiết nên mới không có nhiều sự kiện.

Dù chiến tranh đã chấm dứt nhưng Hải Lam Tinh vẫn còn nhiều khu vực để thăm dò, nơi nào có người nơi đó có giang hồ, sẽ không bao giờ thiếu việc làm, game thủ càng ngày càng xâm nhập mạnh mẽ vào Hải Lam Tinh, sáu nước đang vội vã giải quyết ảnh hưởng của chiến tranh và biến đổi khí hậu nhưng vẫn rất kiêng dè Dị Nhân bởi số lượng và thực lực của họ tăng trưởng càng lúc càng mạnh mẽ. Thế nhưng xét tổng thể, thế cục Hải Lam Tinh đã vững chắc, mà trong lúc này nhân vật chính trên các hành tinh tân thủ khác mới bắt đầu tỏa sáng, độ nóng trên Hải Lam Tinh cũng theo đó giảm dần.

Hàn Tiêu bình thản chuẩn bị cho công cuộc tiến vào tinh tế tại khu tị nạn, không rảnh đi gây sự, số lần người ta nhắc về "nhân vật chính của chủ tuyến" là anh dần ít đi, phần lớn game thủ chỉ trong lúc mua thùng máy móc mới có thể nhớ tới nỗi khủng hoảng anh từng gây ra.

Giống như "Thời báo Tinh Hải" đã nói, sau khi một chủ tuyến kết thúc thì nhân vật chính cũng sẽ dần trở nên bình thường.

Đối với chuyện độ hot giảm xuống Hàn Tiêu không hề lo lắng, truyền thuyết về anh đã khắc sâu trong lòng game thủ, dựng lên cột móng vững chắc, dù tạm thời bị đề tài khác thay thế vị trí số một nhưng nếu làm ra chuyện lớn nào đó thì vẫn có thể kéo lại cảm giác của game thủ với anh như cũ.

Bốn tháng qua, anh vơ vét được số lượng kinh nghiệm khổng lồ, trên bảng thông tin đã có một chuỗi dài những con số không. Bởi liên tục tiếp xúc với game thủ, Hàn đại kỹ sư đã chứng thực thân phận "đạo sư hệ cơ giới" của mình, rất nhiều người mới vừa chơi game cũng sẽ nghe danh tìm tới anh tiêu tiền, đây là lợi ích về lâu về dài.

Sản nghiệp không ngừng phát triển, Hàn Tiêu trải qua thời kỳ ổn định này vô cùng thoải mái, nhưng anh cũng không mê đắm trong hương thơm dịu dàng... Phì, không vui quên nước Thục, mỗi ngày anh đều trong xưởng chế tạo trang bị, còn duy trì rèn luyện liên tục, hiểu thấu nguyên lý của hệ thống chiến thuật, duy trì trạng thái đỉnh cao.

Anh dùng thẻ nhân vật "Đứa con của số mệnh", nhận biết chính xác cơ hội tiến vào tinh tế, cũng còn một quãng thời gian nữa. Dựa vào trí nhớ của anh thì trong lúc đó giải thi đấu chuyên nghiệp S1 sẽ mở màn, đây là sự kiện của game thủ, kiếp trước Hàn Tiêu rất quan tâm chuyện này nên giờ cũng muốn góp vui.

Hơn nữa nếu như khu tị nạn của anh có thể trở thành nơi tổ chức giải đấu chuyên nghiệp thì sẽ dẫn tới lưu lượng khách cực kỳ lớn, anh chỉ cần chuẩn bị tri thức nâng cao của hệ võ đạo, hệ dị năng, dược tề tăng phúc, trang bị cao cấp... là có thể kiếm được một mớ kếch xù.

Hàn Tiêu dốc sức bồi dưỡng bốn người Cuồng Đao Nộ Kiếm, Bánh Bao Đánh Chó, Phong Nguyệt và Hạo Thiên, hy vọng họ có thể giành được thành tích tốt trong giải đấu chuyên nghiệp, như thế anh cũng sẽ được thơm lây, dù sao phần lớn game thủ đều biết bốn người này là những kẻ may mắn được Hắc U Linh bồi dưỡng.

Lịch Tinh Hải ngày 01 tháng 03 năm 689, thông báo đầu tiên được đưa lên đỉnh diễn đàn, nhiệt độ leo vun vút trên bảng xếp hạng, hiển thị số lượt đọc và comment của các game thủ cứ tăng lên theo từng giây một!

Không tới nửa giờ đã biến thành bài post nóng nhất diễn đàn!

[Giải thi đấu chuyên nghiệp Tinh Hải S1, chính thức mở màn!]

"Cuối cùng cũng tới." Tinh thần Hàn Tiêu rung lên.

Khi vừa bắt đầu Open Beta đã có tin tổng cục thể thao điện tử thế giới sẽ chịu trách nhiệm về giải thi đấu chuyên nghiệp của Tinh Hải, sau nửa tháng thì rốt cuộc cũng có tin chính thức!

"Sáng sớm hôm nay, tổng cục thể thao điện tử thế giới tuyên bố, giải thi đấu chuyên nghiệp lần thứ nhất của Tinh Hải chính thức khai mạc, đây là sự kiện cao cấp nhất, có uy tín nhất, là sự kiện thuộc về game thủ, đây là sân khấu để cao thủ bốn phương chứng minh thực lực của mình, triển lãm kỹ thuật của bản thân, thế giới sẽ cổ vũ cho bạn!"

"Có ba mươi bảy quốc gia tham dự lần thi đấu Tinh Hải thứ nhất này, Trung Nhật Hàn, Nam Bắc Mỹ, Châu Âu, nước R... Căn cứ khác biệt của các hành tinh, chia làm mười ba phân khu đấu loại là khu thi đấu Sương Đông Tinh, khu thi đấu Paleton, khu thi đấu Trường Ca Tinh, khu thi đấu Lony, khu thi đấu Hải Lam Tinh..."

"Quy định của lần thi đấu thứ nhất như sau: các cuộc thi chia làm ba loại gồm đấu cá nhân, đấu võ đài, đấu đoàn thể."

"Đấu cá nhân: hạng mục thi đấu một người, game thủ duy nhất còn lại cuối cùng là thắng."

"Đấu võ đài: hạng mục thi đấu chiến đội, tuyển thủ đấu luân phiên, bên có tuyển thủ ở lại võ đài tới cuối cùng là thắng."

"Đấu đoàn thể: hạng mục thi đấu toàn chiến đội, trong hoàn cảnh ngặt nghèo tiến hành tác chiến đoàn đội, diệt sạch đội ngũ đối phương hoặc hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt là thắng."

"Giai đoạn đầu tiên của cuộc thi - vòng loại dự tuyển của các phân khu: tất cả các game thủ đều có thể ghi danh thi đấu, hạn mức nhân số của một chiến đội là chín người, hai thành viên dự bị, một huấn luyện viên, sáu đội viên trực tiếp thi đấu. Quy chế chọn lọc dựa trên kết quả từng trận chiến, chiến đội dùng phương thức đoàn thể quyết định thắng thua (Lưu ý: game thủ đơn lẻ chỉ có thể tham dự đấu cá nhân), chọn ra 38 đội mạnh và 62 cá nhân mạnh của đấu đơn rồi bắt đầu thi đấu toàn phân khu."

"Vòng đấu cấp dưới của thi đấu theo phân khu: danh ngạch 18 đội tham dự thi đấu, 128 tuyển thủ, áp dụng quy chế tính điểm, tuần hoàn tác chiến, đội ngũ chiến thắng cuối cùng vô địch và á quân thi đấu cá nhân đủ điều kiện tham gia thi đấu phân khu thường quy, hạn ngạch tham dự thi đấu phân khu thường quy gồm 44 chiến đội mạnh nhất và 64 cá nhân mạnh nhất."

"Quy định trước trận đấu: tuyển thủ làm nóng người, thay phiên tác chiến, thắng bại không tính điểm số."

"Giai đoạn thứ hai - thi đấu phân khu thường quy: quy chế tính điểm, chiến đội tiến hành đấu võ đài và đấu đoàn thể, thay phiên chém giết, 8 chiến đội có số điểm cao nhất và 16 cá nhân điểm cao nhân bước vào trận chung kết. Nếu chiến đội có cá nhân bước vào vòng thi đấu 16 cá nhân mạnh nhất thì chiến đội sẽ được cộng thêm điểm. Đồng thời, chiến đội và cá nhân có số điểm dẫn đầu sẽ nhận được lời mời thi đấu quốc tế."

"Thi đấu quốc tế (thi đấu toàn bộ thiên hà): quán quân thi đấu thường quy của các phân khu sẽ tiến hành thi đấu giao hữu, thắng thua không tính điểm."

"Giai đoạn thứ ba - trận chung kết phân khu: bắt cặp chém giết, quy chế năm trận thắng ba sẽ nhận giải quán quân, đạt được cúp vô địch phân khu! Các quán quân, á quân và quý quân của thi đấu phân khu sẽ bắt đầu thi đấu thường quy cấp quốc tế!"

"Giai đoạn thứ tư - thi đấu thường quy cấp quốc tế: quy chế tính điểm, ba đội mạnh đến từ các phân khu thay phiên thi đấu, 8 chiến đội và 16 cá nhân tiến vào trận chung kết quốc tế!"

"Giai đoạn cuối cùng - trận chung kết quốc tế: bắt cặp chém giết, quy chế năm trận thắng ba, chọn ra tổng quán quân quốc tế!"

"Địa điểm tổ chức thi đấu cá nhân và thi đấu võ đài từng phân khu như sau: Sương Đông Tinh – Hẻm núi nứt vỡ. Paleton: Đảo học viện trên không... Hải Lam Tinh: Khu tị nạn Hắc U Linh thứ ba."

"Vòng loại và đăng ký giải đấu cấp dưới sẽ diễn ra trong cùng một ngày, hy vọng các tuyển thủ sẽ đạt được thành tích tốt đẹp. Thi đấu chuyên nghiệp Tinh Hải S1 chính thức khai mạc!"

Bất kể là ở hành tinh nào thì các game thủ đều bùng nổ!

Khắp chốn mừng vui trước sự kiện cực lớn này!

Thấy khu tị nạn thứ ba là sân thi đấu của Hải Lam Tinh thì Hàn Tiêu mới thở phào nhẹ nhõm, sau đó anh lại thấy vô cùng phấn khích, giống như anh nhìn thấy một đống rau hẹ bao phủ lấy mình tựa sóng thần ào tới.

Đấu trường rất thích hợp tổ chức thi đấu cá nhân và đấu võ đài, hơn nữa anh còn mở ra cho game thủ sử dụng, có sẵn mặt sân tốt như vậy nên tỷ lệ trở thành nơi tổ chức thi đấu cũng cao hơn.

Thi đấu chuyên nghiệp, sự kiện lớn như vậy tổ chức trong địa bàn của anh, đó chính là cơ hội làm ăn rất lớn đó!

"Quy chế vòng đầu giống mình nhớ, vì là lần đầu nên chỉ có ba loại hình, về sau sẽ nhiều hơn." Hàn Tiêu suy tư.

"Quả nhiên vẫn là lộ trình đấu vòng loại, đấu thường quy, đấu chung kết phân khu rồi tổng trận chung kết quốc tế. Ba vị trí đầu phân khu và ba vị trí đầu trận chung kết thế giới đều có mức thưởng rất cao, các câu lạc bộ lớn là nguồn tuyển thủ chủ yếu. Game thủ qua đường cơ bản chỉ đạt được một số thành tích trong thi đấu cá nhân."

"Tuyển thủ thi đấu cá nhân thật ra càng dễ nổi tiếng hơn, một số cao thủ qua đường sau khi phô bày thực lực sẽ được các câu lạc bộ mời ký hợp đồng, lần tiếp theo có thể trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp rồi."

Hàn Tiêu thầm gật đầu, anh đã từng tự mình trải qua tất cả, là cao thủ nổi tiếng của hệ cơ giới nên cũng có câu lạc bộ gửi lời mời cho anh, thế nhưng anh từ chối hết. Mỗi người một chí, anh không thích kiểu huấn luyện gian khổ của chiến đội, chơi game đơn giản càng thích hợp với anh hơn.

Hàn Tiêu xoa cằm, thầm suy tính: "Lần thi đấu thứ nhất này mình nhớ thành tích của Hoa Hạ chỉ thường thường bậc trung, Bắc Mỹ hay Châu Âu gì đó mới là quán quân, hình như là Pháp hay Canada thì phải nhỉ?"

Giờ anh đang ở trong một tòa cao ốc ngay trung tâm khu tị nạn, cúi đầu nhìn xuống, bầu không khí của các game thủ đã thay đổi đáng kể, có hưng phấn, có kích động, có chờ mong, còn có cả lo lắng lẫn căng thẳng.

"Bắt đầu rồi..." Hàn Tiêu cũng cảm thấy hơi kích động.

...

Tin tức thi đấu mở màn truyền đi nhanh chóng, không có game thủ nào không biết chuyện, chiến đội của các quốc gia lẫn các tuyển thủ chuyên nghiệp đều nhộn nhịp đề cao tinh thần, họ chuẩn bị lâu như thế chính vì chờ đợi sự kiện mang tầm quốc tế này đây!